อาหารบำรุงระบบประสาทที่หารับประทานได้ง่ายๆ

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแบ่งปันความรู้  นอกจากเรื่องความแข็งแรงของร่างกายที่เราคอยหมั่นออกกำลังกายอยู่เป็นประจำแล้ว การดูแลในเรื่องของระบบประสาทและสมองก็เป็นสิ่งที่เราควรทำควบคู่กันไปด้วย เพราะหากสมองของเราเหนื่อยล้าก็อาจส่งผลในด้านต่างๆ มากมาย

และอาจส่งผลกระทบต่อการทำงานหรือการใช้ชีวิตได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นการดูแลตัวเองด้วยอาหารบำรุงระบบประสาทจึงถือว่ามีความสำคัญ เพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในด้านต่างๆ ภายในร่างกายนั่นเอง

ปัจจุบันมีอาหารบำรุงระบบประสาทในรูปแบบของวิตามินอาหารเสริมอยู่มากมายในท้องตลาด แต่ในการเลือกซื้อเพื่อนำมาต่อยอดให้กับร่างกายของเรานั้น ผู้ที่รักการมีสุขภาพที่ดีอาจจะต้องเลือกแบรนด์ที่ได้มาตรฐาน และเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ ที่พร้อมช่วยบำรุงร่างกายได้อย่างเห็นผลมากที่สุด

แต่นอกจากอาหารบำรุงระบบประสาทในรูปแบบของอาหารเสริมแล้ว เรายังสามารถเลือกอาหารประเภทต่างๆ ที่สามารถช่วยบำรุงระบบประสาทของเราได้อีกด้วย แต่จะมีอาหารประเภทใดบ้างนั้น ลองไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลย

ความงานและของใช้ส่วนตัว : คลิ๊กเลย

ผลไม้รสเปรี้ยวตระกูลเบอร์รี :

ผลไม้อย่างตระกลูเบอร์รีมีคุณสมบัติบำรุงสมองด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี เชอร์รี่ ก็ล้วนเป็นหนึ่งในอาหารบำรุงระบบประสาท อีกทั้งยังจะช่วยให้ระบบไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงสมองได้ดี รวมถึงยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ พร้อมช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกาย นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติดีๆ อย่างในเรื่องของการช่วยป้องกันการสูญเสียความจำระยะสั้นได้อีกด้วย

ปลาประเภทต่างๆ :

การรับประทานปลาเป็นประจำจะช่วยให้เรามีความจำที่ดีขึ้น ซึ่งก็อาจจะไม่เกินจริงไปนัก เพราะปลาก็คือหนึ่งในอาหารบำรุงระบบประสาทที่หารับประทานได้ง่าย สำหรับปลาแนะนำที่มีคุณสมบัติในเรื่องของการดูแลระบบสมองก็คือ ปลาแซลมอน ปลาทูน่า ปลาแฮริ่ง ซึ่งหากใครที่รับประทานเป็นประจำแล้ว ระบบประสาทก็จะได้รับการบำรุงอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ของใช้ภายในบ้าน : คลิ๊กเลย

พืชตระกูลถั่วและธัญพืช :

อาหารตระกูลถั่วและธัญพืชต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารอย่าง เมล็ดทานตะวัน งา หรืออาหารอย่างพวก ถั่วอัลมอนด์ แมคดาเมีย วอลนัท ถั่วลิสง ซึ่งอาหารประเภทนี้จะเต็มไปด้วยโปรตีน มีไขมันดีที่เป็นประโยชน์กับร่างกาย รวมถึงมีไฟเบอร์สูง ที่ช่วยให้ร่างกายมีความกระฉับกระเฉง สำหรับใครที่อยากดูแลตัวเองจากภายใน ก็สามารถหาอาหารประเภทนี้มาดูแลตัวเองกันได้

ที่มา thaismescenter.com และ เรียบเรียงโดย ชายเหวง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *