ประโยชน์ของทุเรียนต่อสุขภาพ กินแค่ไหนดี และข้อควรระวัง

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแชร์ความรู้เกี่ยวกับการับประทานทุเรียนว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากน้อยเพียงใดและสิ่งที่ตองพึงระวังในการรับประมานทุเรียน ไปรับชมกันเลยค่ะ รู้หรือไม่ ทุเรียนมีประโยชน์ต่อสุขภาพ สำหรับคนที่รักและชื่นชอบรสชาติอันหวานมันของราชาผลไม้สีเหลืองทองอย่าง ทุเรียน ยินดีและพร้อมที่จะควักกระเป๋าจ่ายเพื่อแลกมา จนบางทีบางครั้งแอบคิดไปว่า ชั้นกินเยอะเกินไปหรือยังนะ? จะเสียสุขภาพหรือเปล่า บลา ๆ ๆ สำหรับบทความนี้จะมาแนะนำ ประโยชน์ของทุเรียนต่อสุขภาพ กินอย่างไร แค่ไหน ไม่เป็นโทษ ตามมาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กัน คุณค่าทางโภชนาการของทุเรียน / 100 กรัม เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ให้ปริมาณพลังงาน …

ประโยชน์ของทุเรียนต่อสุขภาพ กินแค่ไหนดี และข้อควรระวัง Read More

ไอเดีย 13 อาชีพ ที่ทำในต่างจังหวัด แลเข้าท่า

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแนะนำอาชีพที่ทำในต่างจังหวัดแลดูเข้าท่าน่าทำกันค่ะในสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ ก็ทำเอามนุษย์เงินเดือนหลายคนเริ่มท้อ เริ่มคิดถึงบ้าน อยากกลับไปดูแลพ่อกับแม่หรือคนที่ตัวเองรัก แต่ก็อย่างว่า…ถ้ากลับไปแล้วจะทำมาหากินอะไรดี ลงทุนอะไรดี? แถมลงทุนไปแล้ว ก็ไม่รู้ว่าจะสำเร็จหรือไม่ “เงินเก็บ” ที่มีก็อาจจะไม่มากพอ ที่จะรองรับผลขาดทุน ในช่วงแรกที่เราทำตลาดอีก วันนี้จะคัด 13 ธุรกิจ ที่เห็นคนรอบข้างทำมาจริงๆ และที่สอบถามจากคนรอบตัว รวมถึงค้นคว้าเพิ่มเติมจากโลกออนไลน์ นำเสนอเป็นไอเดียว่า อยากกลับบ้านเต็มทีแล้ว..ทำธุรกิจอะไรถึงจะเข้าท่า อาหารและเครื่องดื่ม คลิ๊กภาพ 1.การเกษตร ทุกวันนี้เราพูดถึงแต่เรื่องเทคโนโลยีๆ พูดถึงแต่เรื่องของโลกดิจิทัล โลกของโซเชียลมีเดีย แต่ในอีกมุมอยากให้เราลองมองกลับสู่พื้นฐาน หรือรากเหง้าของสังคมไทย จะเห็นว่า …

ไอเดีย 13 อาชีพ ที่ทำในต่างจังหวัด แลเข้าท่า Read More

วิธี ปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ในกล่องโฟม

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแนะนำวิธีการปลูกผักไฮโดรโปรนิกส์ในกล่องโฟมกันค่ะ ทำง่ายๆ ไม่ยุ่งยากแถมประหยัดพื้นที่เพาะปลูกอีกด้วยค่ะ ระบบการ ปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ ที่นิยมในประเทศไทย สำหรับระบบการ ปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ จะมีอยู่ 5 ระบบ นั่นก็คือ 1.DFT หรือ Deep Flow Technique 2.DRFT หรือ Dynamic Root Floating Technique 3.FAD หรือ Food and …

วิธี ปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ในกล่องโฟม Read More

“ทุเรียน” ผลไม้ไทยดังไกลทั่วโลก ใครได้ลองทานแล้วรับรองต้องติดใจ

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาพูดถึง ผลไม้ที่กำลังเป็นที่นิยมในช่วงฤดูร้อนปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “ทุเรียน” คือตัวเลือกที่โดนใจ ซึ่งเมื่อพูดถึงผลไม้ชนิดนี้เองก็มีหลายพันธุ์ให้เลือกรับประทาน และปัจจุบันยังมีการผลิตแปรรูปที่มากมาย แต่ทั้งนี้หากรับประทานมากเกินไปก็อาจส่งผลต่อร่างกายได้ จึงขอนำรายละเอียดดี ๆ มาบอกต่อให้เข้าใจ ทั้งเรื่องพันธุ์ชื่อดัง การแปรรูป และข้อควรระวังในการรับประทาน พันธุ์ทุเรียนชื่อดังของไทยเรา ของใช้ภายในบ้าน เป็นพันธุ์ดังที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ส่วนใหญ่จะถูกปลูกในจังหวัดทางภาคตะวันออกอย่าง จันทบุรี ระยอง ตราด รสชาติหวานกำลังดี ไม่มันเกินไป และกลิ่นไม่ค่อยแรงมาก เนื้อจะมีความกรอบนอกนุ่มใน เนียนละเอียด มีสีเหลืองอ่อน แห้ง …

“ทุเรียน” ผลไม้ไทยดังไกลทั่วโลก ใครได้ลองทานแล้วรับรองต้องติดใจ Read More