ปลาทูต้มหวาน ทำง่าย อร่อยด้วย

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแนะนำเมนูอร่อยๆ อีก 1 เมนูเป็นอาหารไทยพื้นบ้าน ที่มีชื่อว่า ปลาทูต้มหวาน ไปดูส่วนผสม และวิธีการทำกันเลยค่ะ ของใช้ภายในบ้าน ส่วนผสม สำหรับ 15 ตัว1.ปลาทู1 ก.ก.2.ตะไคร้ทุบ3 ต้น3.หัวหอมแดงทุบ8 หัว4.น้ำตาลปี๊บ80 กรัม5.น้ำเปล่า1.5 ลิตร6.ซีอิ้วดำหวาน1-2 ช้อนโต๊ะ7.ซีอิ้วขาว2 ช้อนโต๊ะ8.เกลือเม็ดใหญ่1/2 ช้อนชา9.น้ำมะขามเปียก2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1.ควักไส้ สิ่งสกปรกในตัวปลาออก และล้างให้สะอาด 2.ใส่น้ำลงในหม้อ …

ปลาทูต้มหวาน ทำง่าย อร่อยด้วย Read More

ค้นหาตัวเอง 5 วิธี วันที่คุณ ไม่รู้ว่าชอบอะไร หรือถนัดอะไร

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะพามาค้นหาตัวคุณเอง ในวันที่คุณไม่รู้ว่าตนเองชอบอะไร หรือถนัดอะไร หลายคนบอกว่าแค่หาสิ่งที่ตัวเรารัก และ ถนัดให้เจอเราก็จะสามารถมองเห็นเป้าหมายได้ชัดเจน แต่ปัญหาคือหลายคนยัง ค้นหาตัวเอง ไม่เจอ ไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร หรือถนัดอะไร เลือกเรียนก็เรียนตามที่พ่อแม่ตั้งการ ทำงานก็ทำตามความนิยมของสังคม จนถึงจุดหนึ่งทำให้เราเบื่อหน่ายกับชีวิตตัวเอง ไม่รู้ว่าเป้าหมายตัวเองคืออะไร กว่าจะรู้ตัวก็เสียเวลาไปเสียแล้ว หากคุณกำลังตกอยู่ในสถานะการณ์นี้ เรามีวิธีค้นหาตัวเองมาฝากกัน… 1.หยุดฟังเสียงคนอื่น หันมาฟังเสียงหัวใจตัวเอง ทุกคนเกิดมาล้วนถูกคาดหวังจากคนอื่นอยู่แล้ว แต่สิ่งที่สำคัญกว่าความคาดหวังของคนอื่น ก็คือความฝันของคุณ ความคาดหวังของคุณต่างหากคือสิ่งสำคัญ เพราะอย่าลืมว่าคนที่อยู่กับมันตลอดชีวิตนั้นคือตัวคุณเองไม่ใช่คนอื่น ดังนั้นควรฟังเสียงหัวใจตัวเองให้ชัดๆ ว่าเราชอบอะไร …

ค้นหาตัวเอง 5 วิธี วันที่คุณ ไม่รู้ว่าชอบอะไร หรือถนัดอะไร Read More

เลี้ยงไก่ในกรงหากินแบบธรรมชาติ

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะพามา มาแนะนำการเลี้ยงในกรงแบบบ้าน ปล่อยหากินแบบธรรมชาติได้ ไก่นั้น เป็นสัตว์ที่ชอบกินอาหารเช่นเดียวกับคน ทั้งพืชและเนื้อสัตว์ การ เลี้ยงไก่ไข่ ในสถานที่เปิดโล่งกว้าง มีอากาศถ่ายเทได้สะดวกจะส่งผลให้ไก่มีสุขภาพดี ได้ออกกำลังกาย สามารถออกไข่ที่อุดมไปด้วยสารอาหารและมีรสชาติอร่อย พื้นที่ 1 ตารางเมตร ควรเลี้ยงไก่ได้ไม่เกิน 4 – 5 ตัว แม้ว่าในความเป็นจริงเราสามารถปล่อยไก่ให้ออกมาเดินเล่น หาอาหาร และใช้ชีวิตอยู่ในสวนของเราได้อย่างอิสระ มาทำความรู้จักกับธรรมชาติของไก่ก่อน ไก่เป็นสัตว์นักสำรวจที่อาจเดินคุ้ยเขี่ยอาหารจนทำให้สนามหญ้า แปลงผักสวนครัว หรือแปลงดอกไม้ที่เราต้องการให้มีความสวยงามอยู่เสมอ …

เลี้ยงไก่ในกรงหากินแบบธรรมชาติ Read More