โฉนดที่ดินมีกี่ประเภท ครุฑแดง/ครุฑเขียว/ครุฑดำ/ส.ป.ก. และอื่นๆ

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา วันนี้จะมาแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับโฉนดที่ดิน ทั้งแบบที่มีตราครุฑแดง ครุฑดำ หรือครุฑเขียว รวมทั้งโฉนดแบบอื่นๆ แตกต่างกันอย่างไร มีข้อควรระวังในการซื้อขายโอนสิทธิ์อย่างไรบ้าง โฉนดที่ดิน มีหลายประเภท มีทั้งที่สามารถซื้อขายได้ และซื้อขายไม่ได้ โดยแบ่งเป็นแบบโอนกรรมสิทธิ์ได้ หรือเป็นเพียงหนังสือแสดงสิทธิ์การทำกิน หรือทำประโยชน์ในที่ดินโดยไม่มีกรรมสิทธิ์ในที่ดินนั้น โดยทั่วไปเรามักคุ้นเคยกับโฉนดสามประเภทคือ โฉนดที่มีตรา ครุฑแดง ครุฑดำ และ ครุฑเขียว แต่จริงๆแล้วยังมีมากกว่านั้น แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร และมีข้อควรระวังในการซื้อขายโอนสิทธิ์อย่างไรนั้น ลองอ่านกันในบทความนี้ได้เลย โฉนดที่ดิน ที่เราคุ้นเคยกันจะมักจะเป็นโฉนดประเภท น.ส. …

โฉนดที่ดินมีกี่ประเภท ครุฑแดง/ครุฑเขียว/ครุฑดำ/ส.ป.ก. และอื่นๆ Read More

ข้าวแช่ อาหารไทยโบราณ สูตรอาหารชาววัง สำหรับอาหารฤดูร้อน

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับ ข้าวแช่  ที่นิยมทานในฤดูร้อน นำข้าวหุงสุก แช่น้ำเย็นหอมน้ำลอยดอกไม้ ทานกับเครื่องเคียง ลูกกะปิ พริกหยวกสอดไส้ หมูฝอย หัวหอมสอดไส้ หัวไชโป้หวาน และ ผักต่างๆ น่าชวนลอง Admin สวนทุเรียนสีดา ขอนำเสนอ อาหารโบราณ คือ ข้าวแช่ เป็นอาหารของชาวมอญ ใช้ทานในช่วงงานประเพณีสงการนต์ของทุกปี เป็นข้าวหุงสุก แช่น้ำเย็น ทานกับเครื่องเคียง อย่าง ลูกกะปิ หอมแดงยัดไส้ พริกหยวกสอดไส้ …

ข้าวแช่ อาหารไทยโบราณ สูตรอาหารชาววัง สำหรับอาหารฤดูร้อน Read More

ไอเดีย “บ้านสวนกลางทุ่งนา” สวยงาม

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะขอนำเสนอไอเดียบ้านกลางทุ่งในสวนที่ตกแต่งหลากหลายสไตล์ กับบรรยากาศที่แสนเรียบง่าย และสงบไม่มีเสียงรบกวน เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง ลักษณะบ้านจะเป็นบ้านชั้นเดียวใต้ถุนสูง และใช้ไม้เก่าจริงในการสร้างทั้งหลัง ในดทนสีน้ำตาลเข้ม  ลักษณะเป็นแบบโล่งโปร่ง ลมพัดเย็นสบายอยู่ตลอดเวลา ที่อยู่กับธรรมชาติ และรายล้อมไปด้วยทุ่งนารอบๆตัวบ้าน ซึ่งถ้าเพื่อนในเพจชอบแบบไหนสามารถเลือกไปปรับใช้ได้เลยนะคะ ผลิตภัณฑ์สำหรับแม่และเด็ก หวังอย่างยิ่งว่าอาจจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศเช่นนี้เป็นอีกไอเดียหนึ่งที่นำเสนอนะคะ ที่มา thailandnewsworld และ เรียบเรียงโดย ชายเหวง

ไอเดีย “บ้านสวนกลางทุ่งนา” สวยงาม Read More

“ซอยจุ๊” อาหารอิสานต้องลองชิมจะติดใจ

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแนะนำเมนูอาหารเมนูหนึ่งซึ่งว่าเด็ด ก็คือ ซอยจุ๊ เป็นชื่ออาหารอีสานชนิดหนึ่ง จัดอยู่ในประเภท “ลาบ ก้อย ซอย แซ” ใช้เนื้อและเครื่องในดิบกินกับแจ่ว (น้ำจิ้มอีสาน)  โดยซอยเนื้อหรือแล่เนื้อเป็นแผ่นบาง ๆ พอคำ จิ้มกับน้ำจิ้มอีสานที่มีรสขม หรือที่เรียกกันว่า “แจ่วขม” หรือ “แก่วขม” นั่นเอง โดยทั่วไปจะกินซอยจุ๊เป็นกับแกล้ม ไม่ว่าจะแกล้มกับเบียร์ เหล้า หรือแบบดั้งเดิมเลยก็ต้องเหล้าขาว แต่บางคนก็กินกับข้าวเหนียว เป็นกับข้าวในมื้ออาหารก็ได้เช่นกัน แต่ไม่ว่าจะกินเป็นกับแกล้มหรือกับข้าว …

“ซอยจุ๊” อาหารอิสานต้องลองชิมจะติดใจ Read More

ปูม้าทอดกระเทียมพริกไทย เมนูทอดอร่อยๆ

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแนะนำเมนูอาหารอีกหนึ่งเมนูของ อาหารไทย คือ วัฒนธรรมการกินที่มีการสั่งสมและถ่ายทอดจากอดีตสู่ปัจจุบัน อาหารประจำชาติของคนไทย ซึ่งจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทย คือ สีสัน รสชาติ และ สมุนไพร รสชาติของอาหารไทยครบทุกรส เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม และ เผ็ด นิยมนำสมุนไพร มาเป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหาร เช่น พริก มะนาว ข่า ตะไคร้ และ สมุนไพรในอาหารไทย อีกมากมาย …

ปูม้าทอดกระเทียมพริกไทย เมนูทอดอร่อยๆ Read More

9 ภาพมงคลประดับบ้าน เสริมดวงปัง รับโชคดี

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแบ่งปันความรู้การเสริมดวง โชคราบ เกี่ยวภาพมคลสำหรับบ้านของท่านช่วยให้ รับโชค ดวงปัง มีดังนี้ค่ะ 1.ภาพช้าง ความหมายช้างเป็นสัตว์แห่งความสมบูรณ์ ความใจดี ไม่เบียดเบียนใคร ตามความหมายช้างหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ และลักษณะที่สูงใหญ่ของช้างตามหลักฮวงจุ้ยเปรียบเหมือนภูเขาสูงใหญ่ ช่วยเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ ความสำเร็จ ความกระตือรือร้น ตำแหน่งการติดตั้งทิศใต้ กระตุ้นความกระตือรือร้นในการทำงานทิศเหนือ กระตุ้นโชคลาภทิศตะวันออก เสริมความมั่นคงในหน้าที่การงานทิศตะวันตก เสริมเรื่องเงินทอง ข้อควรระวังต้องเป็นรูปช้างหันข้าง และไม่หันออกนอกบ้าน เป็นอย่างไรกันบ้างเพื่อนๆ ชอบภาพไหน อยากเสริมดวงด้านใด หาซื้อมาประดับบ้านด่วนเลย ดวงจะได้ปังๆ …

9 ภาพมงคลประดับบ้าน เสริมดวงปัง รับโชคดี Read More

ปรัชญาในการดำเนินชีวิต คือ…

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแบ่งปัญ การใช้ ปรัชญาการดำรงชีวิตของมนุษย์ ให้มีเป้าหมายและมีคุณภาพนั้น จำเป็นต้องมีหลักการให้ยึดถือและปฏิบัติ อย่างที่คุณผู้อ่านเห็นกันดีอยู่ว่าในสังคมไทยปัจจุบัน เต็มไปด้วยความวุ่นวาย อีกทั้งยังได้มีการเปลี่ยนแปลงไป ในหลายๆด้าน สังคมในยุคนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีอันก้าวล้ำ หากแต่ประชาชนส่วนใหญ่ก็ยังขาดความรู้ , ความเข้าใจ รวมทั้งขาดความเท่าทันในกระแสแห่งการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะทั้งในเรื่องของแนวคิด , การปฏิบัติ , ความประพฤติ ตลอดจนในเรื่องของกรอบมารยาททางสังคม และวัฒนธรรมอันดีงาม ความสำคัญของปรัชญาที่นำมาใช้กับการดำเนินชีวิต มีดังนี้ ปรัชญาในการดำเนินชีวิต เป็นชุดความคิดอันเป็นแบบอย่างให้มนุษย์ยึดถือ รวมทั้งนำคุณค่านี้ไปปรับปรุงพฤติกรรมของมนุษย์ และซ่อนอยู่ภายใต้การดำเนินชีวิตของมนุษย์นี้เอง …

ปรัชญาในการดำเนินชีวิต คือ… Read More

ดินที่เหมาะสมกับการปลูกทุเรียน

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแนะนำดินที่เหมาะสม กับการปลูกทุเรียนกันครับดินทุกที่สามารถปลูกทุเรียนได้ แต่ดินที่เหมาะสมในการปลูกทุเรียนจะช่วยให้การลงทุนปลูกทุเรียนได้ผลที่คุ้มค่า เพราะทุเรียนเป็นพืชที่อ่อนแอต่อโรครากเน่าโคนเน่าซึ่งโรคนี้มีน้ำเป็นพาหะที่สำคัญ ดังนั้นการพิจารณาดินในแต่ละพื้นที่ต้องดูที่ปัจจัยเรื่องความสามารถในการระบายน้ำเป็นลำดับแรก ถ้าพื้นที่เป็นที่น้ำท่วมขัง การปลูกทุเรียนให้ได้ผลผลิตที่ดีก็คงทำได้ยาก เรามากันครับว่าดินที่เหมาะสมกับการปลูกทุเรียนควรมีลัษณะอย่างไร 1.) ดินร่วนปนทรายมีความอุดมสมบูรณ์ ซึ่งมีลัษณะที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการปลูกทุเรียน แต่ในความเป็นจริงดิน ร่วนหรือดินทรายก็สามารถปลูกทุเรียนได้ดีเช่นกัน แต่เราต้องมีการเตรียมดินให้พร้อมสำหรับการปลูกทุเรียนซะก่อน เช่นดินทราย เป็นดินที่ขาดอินทรีย์วัตถุ แต่มีความสามรถในการระบายน้ำดี ดังนั้นจึงมีความสามารถในการเก็บกักปุ๋ยได้น้อยและสูญเสียความชื้นได้ง่าย ดังนั้นในดินทรายถ้าจะปลูกทุเรียนควรเพิ่มความสมบูรณ์ของดินโดยการปลูกพืชตระกูลถั่วแล้วทำการไถกลบเป็นการเพิ่มความสมบูรณ์ให้ดิน ก่อนทำการปลูกทุเรียนและที่สำคัญการปลูกทุเรียนในดินทรายที่ระบายน้ำได้ดีจึงสูญเสียปุ๋ยได้ง่าย การให้ปุ๋ยสำหรับทุเรียนที่ปลูกในดินทรายจึงต้องให้ครั้งละน้อยๆ แต่ให้บอ่ยๆแทนซึ่งปกติการให้ปุ๋ยในไม้ผลจะให้ทุกๆ 15 วันครั้ง แต่สำหรับดินทรายควรให้ทุกๆ 10 วันครั้ง  2.) …

ดินที่เหมาะสมกับการปลูกทุเรียน Read More