อาหารบำรุงระบบประสาทที่หารับประทานได้ง่ายๆ

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแบ่งปันความรู้  นอกจากเรื่องความแข็งแรงของร่างกายที่เราคอยหมั่นออกกำลังกายอยู่เป็นประจำแล้ว การดูแลในเรื่องของระบบประสาทและสมองก็เป็นสิ่งที่เราควรทำควบคู่กันไปด้วย เพราะหากสมองของเราเหนื่อยล้าก็อาจส่งผลในด้านต่างๆ มากมาย และอาจส่งผลกระทบต่อการทำงานหรือการใช้ชีวิตได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นการดูแลตัวเองด้วยอาหารบำรุงระบบประสาทจึงถือว่ามีความสำคัญ เพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในด้านต่างๆ ภายในร่างกายนั่นเอง ปัจจุบันมีอาหารบำรุงระบบประสาทในรูปแบบของวิตามินอาหารเสริมอยู่มากมายในท้องตลาด แต่ในการเลือกซื้อเพื่อนำมาต่อยอดให้กับร่างกายของเรานั้น ผู้ที่รักการมีสุขภาพที่ดีอาจจะต้องเลือกแบรนด์ที่ได้มาตรฐาน และเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ ที่พร้อมช่วยบำรุงร่างกายได้อย่างเห็นผลมากที่สุด แต่นอกจากอาหารบำรุงระบบประสาทในรูปแบบของอาหารเสริมแล้ว เรายังสามารถเลือกอาหารประเภทต่างๆ ที่สามารถช่วยบำรุงระบบประสาทของเราได้อีกด้วย แต่จะมีอาหารประเภทใดบ้างนั้น ลองไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลย ความงานและของใช้ส่วนตัว : คลิ๊กเลย ผลไม้รสเปรี้ยวตระกูลเบอร์รี : ผลไม้อย่างตระกลูเบอร์รีมีคุณสมบัติบำรุงสมองด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น สตรอว์เบอร์รี …

อาหารบำรุงระบบประสาทที่หารับประทานได้ง่ายๆ Read More

ผัดแขนงหมูกรอบ เมนูผัด หมูกรอบแสนอร่อย แบบง่ายๆ

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแบ่งปัน เมนู ผัดแขนงหมูกรอบ อาหารไทย เมนูผักแขนงกับหมูกรอบ วิธีทำผัดแขนงหมูหมูกรอบ ง่ายๆทำกินเองที่บ้านได้ กะหล่ำปลีอ่อนผัดกับซอสใส่หมูกรอบ อาหารไทย เมนูอาหาร ยอดนิยมสำหรับวันนี้ นำเสนอ อาหารผัดง่ายๆ กับ หมูกรอบ สูตรพิเศษ คือ ผัดแขนงหมูกรอบ เคล็ดลับความอร่อยของอาหารเมนูนี้อยู่ที่วัตถุดิบคุณภาพ เทคนิคการเตรียมอาหาร และ การปรุงรสชาติ หมูกรอบที่อร่อยๆ หนังกรอบ เนื้อนุ่มมีรสชาติ ยอดผักกะหล่ำปลีสดๆ และ การปรุงรสชาติที่อร่อย ไม่หวานเกินไป ไม่เค็มเกินไป …

ผัดแขนงหมูกรอบ เมนูผัด หมูกรอบแสนอร่อย แบบง่ายๆ Read More

เปิดร้ายขายต้มเลือดหมู สร้างรายได้

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับ ธุรกิจที่ควรเลือกทำต้องมีความเสี่ยงน้อย แต่ความต้องการมาก และควรเป็นธุรกิจที่จะต่อยอดสร้างแฟรนไชส์ได้ด้วยซึ่งการ เปิดร้านขายต้มเลือดหมู ที่หลายคนมองว่าจุกจิก วัตถุดิบเยอะ ทำให้อร่อยยาก แต่ถ้าฝึกทำให้อร่อยและมีกลยุทธ์การตลาดที่ดี จะเป็นธุรกิจที่ขายแฟรนไชส์ในอนาคตได้ ซึ่งมีหลายคนที่ประสบความสำเร็จในเส้นทางนี้มาแล้ว ของใช้ภายในบ้าน คลิ๊กเลย จุดเด่นของต้มเลือดหมูคือปรุงสุกใหม่ รับประทานตอนร้อนๆ ยิ่งในยุคนี้ที่เรื่องความสะอาดและสุขอนามัยเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญ จึงทำให้ต้มเลือดหมูมีเสน่ห์ในตัวเองเพิ่มมากขึ้นนอกจากนี้ยังมีจุดเด่นอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกได้แก่ อย่างไรก็ตามแม้จะมีจุดเด่นและความน่าสนใจแต่การเปิดร้านขายต้มเลือดหมูคนที่สนใจก็ควรจะมีสูตรเด็ดเคล็ดลับในการทำเมนูนี้ โดยเฉพาะการทำให้วัตถุดิบไม่มีกลิ่นคาว ที่จะสร้างความรู้สึกที่ดีให้ลูกค้าได้ รวมถึงการสต็อควัตถุดิบต่างๆ ที่ควรกะปริมาณให้พอเหมาะต่อการขายไม่ควรมีสต็อคค้างนานเกินไปเพื่อให้คงคุณภาพของสินค้าได้มากที่สุด อาหารและเครื่องดื่ม คลิ๊กเลย ในยุคที่ต้นทุนวัตถุดิบราคาสูง การลงทุนก็ควรเลือกขนาดร้านให้พอเหมาะกับเงินทุนที่ตัวเรามี เบื้องต้นควรมีเงินทุนประมาณ 10,000 …

เปิดร้ายขายต้มเลือดหมู สร้างรายได้ Read More

ปลาทูต้มหวาน ทำง่าย อร่อยด้วย

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแนะนำเมนูอร่อยๆ อีก 1 เมนูเป็นอาหารไทยพื้นบ้าน ที่มีชื่อว่า ปลาทูต้มหวาน ไปดูส่วนผสม และวิธีการทำกันเลยค่ะ ของใช้ภายในบ้าน ส่วนผสม สำหรับ 15 ตัว1.ปลาทู1 ก.ก.2.ตะไคร้ทุบ3 ต้น3.หัวหอมแดงทุบ8 หัว4.น้ำตาลปี๊บ80 กรัม5.น้ำเปล่า1.5 ลิตร6.ซีอิ้วดำหวาน1-2 ช้อนโต๊ะ7.ซีอิ้วขาว2 ช้อนโต๊ะ8.เกลือเม็ดใหญ่1/2 ช้อนชา9.น้ำมะขามเปียก2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1.ควักไส้ สิ่งสกปรกในตัวปลาออก และล้างให้สะอาด 2.ใส่น้ำลงในหม้อ …

ปลาทูต้มหวาน ทำง่าย อร่อยด้วย Read More

ขนมข้าวเหนียวกลอยนึ่ง ขนมโบราณ

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะพามาทำขนมกลอยกันนะคะ ข้อควรระวังในปัจจุบันหัวกลอยหารับประทานได้ยากขึ้น เพราะว่าขั้นตอนการทำยุ่งยากมาก เนื่องจากหัวกลอยมีสารไดออสคอรีนค่อนข้างรุนแรงต่อระบบประสาท บางท่านอาจเกิดอาการแพ้ ผื่นขึ้นตามตัว เกิดอาการวิงเวียนศีรษะอาเจียนอาจจะมีอาการท้องเสียร่วมด้วย จึงทำให้ไม่ค่อยมีผู้นิยมทำหัวกลอยมาขายมากนักและคนซื้อรับประทานก็น้อยด้วย ตามต่างจังหวัดก็ยังมีการนำหัวกลอยมารับประทานและแปรรูปได้หลากหลาย เช่น กลอยนึ่ง กลอยทอด หรือจะนำไปตากแดดให้แห้งเพื่อเก็บไว้ใช้ในภายหลังได้ กลอย หรือหัวมันกลอย พบได้ทุกภาคในป่าของประเทศไทย นิยมนำมารับประทานโดยการนำไปนึ่งผสมกับข้าวเหนียว มะพร้าวทึนทึก น้ำตาลและเกลือ รับประทานเป็นอาหารแทนข้าวหรือรับประทานเป็นอาหารว่างก็ได้ วันนี้เรามีวิธีการทำหัวกลอยเพื่อนำมารับประทานกันคะ วิธีการทำ 1. หัวกลอย นำมาปอกเปลือกออกให้หมด เหลือแต่หัวที่มีสีเหลือง จากนั้นฝานเป็นชิ้นบางๆ …

ขนมข้าวเหนียวกลอยนึ่ง ขนมโบราณ Read More

“แกงคั่วหอยขมใบชะพลู”

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา มีเมนูอาหารที่จะมาแนะนำกันนะครับ เป็นเมนูที่คัดสรรมาฝากกันอย่างที่ว่าต้องอึ้งกันเลยครับ หากินได้ยากครับ ทานได้ทั้งภาคกลาง ภาคอีสานส่วนใหญ่ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ วัตถุดิบ แกงคั่วหอยขมใบชพลู :1.หอยขม 500 กรัม2.ใบชะพลู 50 กรัม3.ใบชะอม 50 กรัม4.ใบมะกรูดฉีก 1 ช้อนโต๊ะ ผ้าปิดจมูก 5.กะทิ 1 ½ ถ้วย6.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ7.น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ8.พริกแกง 2 …

“แกงคั่วหอยขมใบชะพลู” Read More

ข้าวแช่ อาหารไทยโบราณ สูตรอาหารชาววัง สำหรับอาหารฤดูร้อน

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับ ข้าวแช่  ที่นิยมทานในฤดูร้อน นำข้าวหุงสุก แช่น้ำเย็นหอมน้ำลอยดอกไม้ ทานกับเครื่องเคียง ลูกกะปิ พริกหยวกสอดไส้ หมูฝอย หัวหอมสอดไส้ หัวไชโป้หวาน และ ผักต่างๆ น่าชวนลอง Admin สวนทุเรียนสีดา ขอนำเสนอ อาหารโบราณ คือ ข้าวแช่ เป็นอาหารของชาวมอญ ใช้ทานในช่วงงานประเพณีสงการนต์ของทุกปี เป็นข้าวหุงสุก แช่น้ำเย็น ทานกับเครื่องเคียง อย่าง ลูกกะปิ หอมแดงยัดไส้ พริกหยวกสอดไส้ …

ข้าวแช่ อาหารไทยโบราณ สูตรอาหารชาววัง สำหรับอาหารฤดูร้อน Read More

“ซอยจุ๊” อาหารอิสานต้องลองชิมจะติดใจ

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแนะนำเมนูอาหารเมนูหนึ่งซึ่งว่าเด็ด ก็คือ ซอยจุ๊ เป็นชื่ออาหารอีสานชนิดหนึ่ง จัดอยู่ในประเภท “ลาบ ก้อย ซอย แซ” ใช้เนื้อและเครื่องในดิบกินกับแจ่ว (น้ำจิ้มอีสาน)  โดยซอยเนื้อหรือแล่เนื้อเป็นแผ่นบาง ๆ พอคำ จิ้มกับน้ำจิ้มอีสานที่มีรสขม หรือที่เรียกกันว่า “แจ่วขม” หรือ “แก่วขม” นั่นเอง โดยทั่วไปจะกินซอยจุ๊เป็นกับแกล้ม ไม่ว่าจะแกล้มกับเบียร์ เหล้า หรือแบบดั้งเดิมเลยก็ต้องเหล้าขาว แต่บางคนก็กินกับข้าวเหนียว เป็นกับข้าวในมื้ออาหารก็ได้เช่นกัน แต่ไม่ว่าจะกินเป็นกับแกล้มหรือกับข้าว …

“ซอยจุ๊” อาหารอิสานต้องลองชิมจะติดใจ Read More

ปูม้าทอดกระเทียมพริกไทย เมนูทอดอร่อยๆ

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแนะนำเมนูอาหารอีกหนึ่งเมนูของ อาหารไทย คือ วัฒนธรรมการกินที่มีการสั่งสมและถ่ายทอดจากอดีตสู่ปัจจุบัน อาหารประจำชาติของคนไทย ซึ่งจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทย คือ สีสัน รสชาติ และ สมุนไพร รสชาติของอาหารไทยครบทุกรส เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม และ เผ็ด นิยมนำสมุนไพร มาเป็นส่วนประกอบในการปรุงอาหาร เช่น พริก มะนาว ข่า ตะไคร้ และ สมุนไพรในอาหารไทย อีกมากมาย …

ปูม้าทอดกระเทียมพริกไทย เมนูทอดอร่อยๆ Read More

“การทำทุเรียนทอดกรอบ” เจ๋ง!

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับวิธีการทำทุเรียนทอด ให้อบกรอบ เป็นของว่างให้คนไทยซื้อกันตามท้องตลาด ต้องทำอย่างไร โดยที่ยังให้ ทุเรียนทอด มีสัมผัสของความกรอบ มันจากเนื้อทุเรียน เพื่อให้ขายได้ราคาดี เป็นที่ถูกอกถูกใจทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ต้นกำเนิด ทุเรียนทอดมาจาก ทุเรียนทอด เป็นภูมิปัญญาของชาวบ้านจังหวัดจันทบุรี ที่เกิดขึ้นช่วงปี 2534-2535 เพื่อแก้ไขปัญหาราคาทุเรียนตกต่ำ จากผลผลิตที่มากเกินไป โดยกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรได้ทดลองนำทุเรียนหมอนทองที่แก่จัดไปลองทอดดู ซึ่งในช่วงแรกก็ยังเป็นไปโดยการลองผิดลองถูก จนกระทั่งทำไป สังเกตไป และค่อย ๆ ปรับปรุงและพัฒนาวิธีการทอดไปเรื่อย ๆ ในที่สุด …

“การทำทุเรียนทอดกรอบ” เจ๋ง! Read More