ขนุนอ่อน มีประโยชน์มากคุณค่า

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับสรรพคุณของเนื้อขนุนอ่อน สรรพคุณขนุนอ่อน : ในฐานะยาพื้นบ้านอาหารพื้นเมืองก็คือ ในขนุนอ่อนมีรสฝาดตำรายาโบราณใช้ขนุนอ่อนกินเพื่อรักษาอาการท้องเสียโดยตรงและกระตุ้นน้ำนมในสตรีหลังคลอดบุตร ขนุนอ่อน 100 กรัมในส่วนที่กินได้ทั้งหมดให้พลังงาน 49 กิโลแคลอรีมีโปรตีน 1.6 กรัมไขมัน 1.0 กรัมคาร์โบไฮเดรต 8.3 กรัมเส้นใยอาหาร 6.7 กรัมแคลเซียม 8 มิลลิกรัมฟอสฟอรัส 3 มิลลิกรัมเหล็ก 0.5 มิลลิกรัมวิตามินเอ 1 RE ไทอะมิน …

ขนุนอ่อน มีประโยชน์มากคุณค่า Read More

การแต่งกิ่งหรือแขนงทุเรียน สิ่งที่ควรรู้ !

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแบ่งปันความรู้ เกี่ยวกับการตัดแต่งกิ่งทุเรียนไปรับชมกันเลยจร้า….. การแต่งกิ่งทุเรียน คือ ขบวนการหนึ่งในการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตทุเรียน โดย่จะลดปริมาณกิ่งทุเรียนที่มีมากแต่ไม่เป็นประโยชน์ต่อการปลูกให้เหมาะสมกับทรงพุ่ม และความอุดมสมบูรณ์ของต้นทุเรียน การแต่งกิ่งทุเรียนมี 2 ประเภท ได้แก่ การแต่งกิ่งทุเรียนเพื่อสร้างหรือควบคุมทรงพุ่ม และ การแต่งกิ่งทุเรียนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการออกดอกติดผล การแต่งกิ่งทุเรียนเพื่อสร้างหรือควบคุมทรงพุ่ม คือ การตัดแต่งกิ่งทุเรียนเพื่อสร้างหรือควบคุมความสูงและความกว้างของทรงพุ่มทุเรียนตามที่ผู้ผลิตต้องการ 1.1) ประโยชน์ในการแต่งกิ่งหรือแขนงทุเรียนเพื่อสร้างหรือควบคุมทรงพุ่ม คลิ๊กลิ้งเพื่อดูการตัดแต่งแขนง กันเลย….. คลิ๊กวีดีโอ เพื่อรับชม การตัดแต่งแขนงทุเรียน https://youtu.be/morTyndfhRE?si=oJS8ec453bQJ8M4p สวนสีดา เมนูอาหารและเครื่องดื่ม : …

การแต่งกิ่งหรือแขนงทุเรียน สิ่งที่ควรรู้ ! Read More

” ไตรโคเดอร์มา ” คุณสมบัติจากเชื้อรา

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแบ่งปันความรู้ จาก ไตรโคเดอร์มาเป็นเชื้อราปฏิปักษ์ ที่มีคุณสมบัติ และศักยภาพสูงในการควบคุมเชื้อราสาเหตุของโรคพืชได้ หลายชนิด โดยเฉพาะเชื้อราที่อยู่ในดิน เช่น โรครากเน่า-โคนเน่า โรคเน่าคอดิน โรคใบไหม้ใบจุด โรคแอนแทรคโนส ในพืชผัก เช่น พริก แตงกวา มะเขือเทศ คะน้า ผักกาดขาว มันฝรั่ง เป็นต้น คลิกลิ้งค์ ที่รูปภาพ มารองดูประโยชน์ของเจ้าเชื่อราปฏิปักษ์ ตัวนี้กัน ประโยชน์ ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้า …

” ไตรโคเดอร์มา ” คุณสมบัติจากเชื้อรา Read More

ปี 2566 ยุคนี้ มีเงินทุน 2,000 ขายอะไรได้บ้าง?

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแบ่งปันความรู้เมื่อมีทุน 2,000 บาทขายอะไรดี พ่อแม่เมื่อก่อนมีเงิน 100 บาท ไปตลาดก็ซื้อของได้เยอะแยะ แต่ดูเดี๋ยวนี้เงิน 100 บาทเดินยังไม่ถึงปากซอยก็แทบจะหมดแล้ว เข้าใจว่าคนยุคนี้ส่วนใหญ่ชักหน้าไม่ถึงหลัง เราจึงพยายามมองหารูปแบบการลงทุนที่ใช้เงินน้อยที่สุด แต่มีโอกาสประสบความสำเร็จมากที่สุด ลองมาดูไอเดียที่เรามานำมาฝากกับการมีเงิน 1,000 – 2,000 บาทจะสามารถขายอะไรได้บ้าง? “ลงทุนน้อย” ก็ต้องขยันให้มาก ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่า “เงินไม่ใช่พระเจ้า” แต่การมีเงินจะช่วยให้หลายอย่างสะดวกขึ้น ถ้าเรามีเงินมากก็สามารถใช้จัดซื้อ จัดหา ทั้งอุปกรณ์ บุคลากร ระบบบริหารจัดการ …

ปี 2566 ยุคนี้ มีเงินทุน 2,000 ขายอะไรได้บ้าง? Read More

อาหารบำรุงระบบประสาทที่หารับประทานได้ง่ายๆ

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแบ่งปันความรู้  นอกจากเรื่องความแข็งแรงของร่างกายที่เราคอยหมั่นออกกำลังกายอยู่เป็นประจำแล้ว การดูแลในเรื่องของระบบประสาทและสมองก็เป็นสิ่งที่เราควรทำควบคู่กันไปด้วย เพราะหากสมองของเราเหนื่อยล้าก็อาจส่งผลในด้านต่างๆ มากมาย และอาจส่งผลกระทบต่อการทำงานหรือการใช้ชีวิตได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นการดูแลตัวเองด้วยอาหารบำรุงระบบประสาทจึงถือว่ามีความสำคัญ เพราะจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในด้านต่างๆ ภายในร่างกายนั่นเอง ปัจจุบันมีอาหารบำรุงระบบประสาทในรูปแบบของวิตามินอาหารเสริมอยู่มากมายในท้องตลาด แต่ในการเลือกซื้อเพื่อนำมาต่อยอดให้กับร่างกายของเรานั้น ผู้ที่รักการมีสุขภาพที่ดีอาจจะต้องเลือกแบรนด์ที่ได้มาตรฐาน และเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ ที่พร้อมช่วยบำรุงร่างกายได้อย่างเห็นผลมากที่สุด แต่นอกจากอาหารบำรุงระบบประสาทในรูปแบบของอาหารเสริมแล้ว เรายังสามารถเลือกอาหารประเภทต่างๆ ที่สามารถช่วยบำรุงระบบประสาทของเราได้อีกด้วย แต่จะมีอาหารประเภทใดบ้างนั้น ลองไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลย ความงานและของใช้ส่วนตัว : คลิ๊กเลย ผลไม้รสเปรี้ยวตระกูลเบอร์รี : ผลไม้อย่างตระกลูเบอร์รีมีคุณสมบัติบำรุงสมองด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น สตรอว์เบอร์รี …

อาหารบำรุงระบบประสาทที่หารับประทานได้ง่ายๆ Read More

เปิดร้ายขายต้มเลือดหมู สร้างรายได้

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับ ธุรกิจที่ควรเลือกทำต้องมีความเสี่ยงน้อย แต่ความต้องการมาก และควรเป็นธุรกิจที่จะต่อยอดสร้างแฟรนไชส์ได้ด้วยซึ่งการ เปิดร้านขายต้มเลือดหมู ที่หลายคนมองว่าจุกจิก วัตถุดิบเยอะ ทำให้อร่อยยาก แต่ถ้าฝึกทำให้อร่อยและมีกลยุทธ์การตลาดที่ดี จะเป็นธุรกิจที่ขายแฟรนไชส์ในอนาคตได้ ซึ่งมีหลายคนที่ประสบความสำเร็จในเส้นทางนี้มาแล้ว ของใช้ภายในบ้าน คลิ๊กเลย จุดเด่นของต้มเลือดหมูคือปรุงสุกใหม่ รับประทานตอนร้อนๆ ยิ่งในยุคนี้ที่เรื่องความสะอาดและสุขอนามัยเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสำคัญ จึงทำให้ต้มเลือดหมูมีเสน่ห์ในตัวเองเพิ่มมากขึ้นนอกจากนี้ยังมีจุดเด่นอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกได้แก่ อย่างไรก็ตามแม้จะมีจุดเด่นและความน่าสนใจแต่การเปิดร้านขายต้มเลือดหมูคนที่สนใจก็ควรจะมีสูตรเด็ดเคล็ดลับในการทำเมนูนี้ โดยเฉพาะการทำให้วัตถุดิบไม่มีกลิ่นคาว ที่จะสร้างความรู้สึกที่ดีให้ลูกค้าได้ รวมถึงการสต็อควัตถุดิบต่างๆ ที่ควรกะปริมาณให้พอเหมาะต่อการขายไม่ควรมีสต็อคค้างนานเกินไปเพื่อให้คงคุณภาพของสินค้าได้มากที่สุด อาหารและเครื่องดื่ม คลิ๊กเลย ในยุคที่ต้นทุนวัตถุดิบราคาสูง การลงทุนก็ควรเลือกขนาดร้านให้พอเหมาะกับเงินทุนที่ตัวเรามี เบื้องต้นควรมีเงินทุนประมาณ 10,000 …

เปิดร้ายขายต้มเลือดหมู สร้างรายได้ Read More

สมุนไพรน่ารู้ รักษากรดไหลย้อน

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแชร์ความรู้เกี่ยวกับ กรดไหลย้อน กรดไหลย้อน เป็นโรคในระบบทางเดินหารหนึ่งที่พบได้บ่อย โดยเฉพาะคนสูงวัย และวัยทำงานที่มีความเครียดเป็นเหตุ การที่น้ำย่อย ซึ่งประกอบด้วยกรดเกลือในกระเพาะอาหารไหลย้อนขึ้นไประคายต่อหลอดอาหาร และบริเวณลำคอ ทำให้มีอาการแสบลิ้นปี่ คล้ายเป็นโรคกระเพาะเรื้อรัง โรคนี้เกี่ยวข้องกับความผิดปกติของการทำหน้าที่ของกล้ามเนื้อหูรูดที่อยู่ตรงส่วนล่างของหลอดอาหาร ซึ่งกล้ามเนื้อหูรูดนี้จะคลายตัวเมื่อมีอาหารไหลผ่านลงไปในกระเพาะอาหาร เมื่ออาหารผ่านลงกระเพาะอาหารจนหมดแล้ว หูรูดนี้จะหดรัดเพื่อปิดกั้นไม่ให้กรดที่อยู่ในกระเพาะอาหารไหลย้อนขึ้นไปที่หลอดอาหาร ผู้ที่เป็นโรคกรดไหลย้อนนั้น กล้ามเนื้อหูรูดตรงส่วนล่างของหลอดอาหารนี้จะหย่อนสมรรถภาพ ทำให้มีน้ำย่อยไหลย้อนขึ้นไปที่หลอดอาหารมากกว่าปกติ โดยคนปกติไหลย้อนได้ 1-4 ครั้ง แต่ไม่ทำให้เกิดอาการแต่อย่างใด สาเหตุ ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่เชื่อว่าอาจเกิดจากความเสื่อมตามอายุ และมีความสัมพันธ์กับความอ้วน ภาวะตั้งครรภ์ โรคเบาหวาน และโรคไส้เลื่อนกะบังลม …

สมุนไพรน่ารู้ รักษากรดไหลย้อน Read More

ไอเดีย 13 อาชีพ ที่ทำในต่างจังหวัด แลเข้าท่า

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแนะนำอาชีพที่ทำในต่างจังหวัดแลดูเข้าท่าน่าทำกันค่ะในสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ ก็ทำเอามนุษย์เงินเดือนหลายคนเริ่มท้อ เริ่มคิดถึงบ้าน อยากกลับไปดูแลพ่อกับแม่หรือคนที่ตัวเองรัก แต่ก็อย่างว่า…ถ้ากลับไปแล้วจะทำมาหากินอะไรดี ลงทุนอะไรดี? แถมลงทุนไปแล้ว ก็ไม่รู้ว่าจะสำเร็จหรือไม่ “เงินเก็บ” ที่มีก็อาจจะไม่มากพอ ที่จะรองรับผลขาดทุน ในช่วงแรกที่เราทำตลาดอีก วันนี้จะคัด 13 ธุรกิจ ที่เห็นคนรอบข้างทำมาจริงๆ และที่สอบถามจากคนรอบตัว รวมถึงค้นคว้าเพิ่มเติมจากโลกออนไลน์ นำเสนอเป็นไอเดียว่า อยากกลับบ้านเต็มทีแล้ว..ทำธุรกิจอะไรถึงจะเข้าท่า อาหารและเครื่องดื่ม คลิ๊กภาพ 1.การเกษตร ทุกวันนี้เราพูดถึงแต่เรื่องเทคโนโลยีๆ พูดถึงแต่เรื่องของโลกดิจิทัล โลกของโซเชียลมีเดีย แต่ในอีกมุมอยากให้เราลองมองกลับสู่พื้นฐาน หรือรากเหง้าของสังคมไทย จะเห็นว่า …

ไอเดีย 13 อาชีพ ที่ทำในต่างจังหวัด แลเข้าท่า Read More

วิธี ปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ในกล่องโฟม

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแนะนำวิธีการปลูกผักไฮโดรโปรนิกส์ในกล่องโฟมกันค่ะ ทำง่ายๆ ไม่ยุ่งยากแถมประหยัดพื้นที่เพาะปลูกอีกด้วยค่ะ ระบบการ ปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ ที่นิยมในประเทศไทย สำหรับระบบการ ปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ จะมีอยู่ 5 ระบบ นั่นก็คือ 1.DFT หรือ Deep Flow Technique 2.DRFT หรือ Dynamic Root Floating Technique 3.FAD หรือ Food and …

วิธี ปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ในกล่องโฟม Read More

ปลาทูต้มหวาน ทำง่าย อร่อยด้วย

สวัสดีครับแฟนๆทุกท่านวันนี้ Admin สวนทุเรียนสีดา จะมาแนะนำเมนูอร่อยๆ อีก 1 เมนูเป็นอาหารไทยพื้นบ้าน ที่มีชื่อว่า ปลาทูต้มหวาน ไปดูส่วนผสม และวิธีการทำกันเลยค่ะ ของใช้ภายในบ้าน ส่วนผสม สำหรับ 15 ตัว1.ปลาทู1 ก.ก.2.ตะไคร้ทุบ3 ต้น3.หัวหอมแดงทุบ8 หัว4.น้ำตาลปี๊บ80 กรัม5.น้ำเปล่า1.5 ลิตร6.ซีอิ้วดำหวาน1-2 ช้อนโต๊ะ7.ซีอิ้วขาว2 ช้อนโต๊ะ8.เกลือเม็ดใหญ่1/2 ช้อนชา9.น้ำมะขามเปียก2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1.ควักไส้ สิ่งสกปรกในตัวปลาออก และล้างให้สะอาด 2.ใส่น้ำลงในหม้อ …

ปลาทูต้มหวาน ทำง่าย อร่อยด้วย Read More